NATIONAL

શરીરમાં લોહીની માત્રા વધારે છે આ 5 ફળો સાથે સાથે આ સમસ્યા થી પણ મળે છે રાહત

આયર્નની ઉણપ માટે ખોરાક: શરીરમાં લોહીની ઉણપને એનિમિયા કહેવામાં આવે છે. આ એક સ્થિતિ છે જેમાં લોહીમાં તંદુરસ્ત લાલ રક્ત કોશિકાઓનો અભાવ છે. ચક્કર આવે છે અથવા ચક્કર આવે છે, શ્વાસ લેવામાં તકલીફ આવે છે, ખૂબ નબળા અને થાક લાગે છે, ઝડપી ધબકારા આવે છે, ત્વચાની પીળી થાય છે એ એ એનિમિયાના લક્ષણો છે. જો તમને પણ આ લક્ષણો લાગે છે, તો પછી ખોરાકમાં તે વસ્તુઓનો સમાવેશ કરો, જે લોહી વધારવાનું કામ કરે છે. આ સમાચારમાં જાણો લોહી વધારનાર ખોરાક. એપલથી લોહી વધે છે ડાયેટ એક્સપર્ટ ડો.રંજના સિંહના જણાવ્યા મુજબ, એક સફરજન દિવસમાં એક રોગો રોગોને દૂર રાખે છે. સફરજન સ્વસ્થ રહેવા ઉપરાંત શરીરમાં લોહીની કમી પુરી કરવામાં પણ મદદગાર છે. તે શરીરમાં હિમોગ્લોબિન વધારે છે.

બીટરૂટ લોહીમાં વધારો કરે છે ડો..રંજના સિંઘ કહે છે કે બીટરૂટ શરીરમાં લોહીની માત્રા વધારવામાં મદદગાર છે. તેમાં ઉચ્ચ માત્રામાં આયર્ન હોય છે. શરીરને ડિટોક્સિફાય કરવા ઉપરાંત હિમોગ્લોબિનનું પ્રમાણ પણ વધારે છે.

પાલક લોહી વધારે છે ડોક્ટર અનુસાર, જો તમારા શરીરમાં એનિમિયા હોય તો તમારે તમારા આહારમાં પાલકનો સમાવેશ કરવો જ જોઇએ. સ્પિનચ આયર્નથી ભરપુર હોય છે.

દાડમ લોહી વધારે છે દાડમ કેલ્શિયમ, સોડિયમ, મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ, આયર્ન અને વિટામિન્સ જેવા પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે. દાડમ શરીરમાં લોહીનું પ્રમાણ વધારવામાં ખૂબ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે.

ડાયેટ એક્સપર્ટ ડો.રંજના સિંહના જણાવ્યા મુજબ ખજૂર, અખરોટ, બદામ વગેરે ડ્રાયફ્રૂટમાં આયર્નની ભરપુર માત્રા હોય છે. તેમના વપરાશને કારણે, લોહીમાં લાલ રક્તકણો ઝડપથી વધે છે.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *